Hoàng Thùy Linh, MONO áp đảo đề cử Làn sóng xanh 2022

by Admin
Hoàng Thùy Linh, MONO thống lĩnh đề cử Làn Sóng Xanh 2022 - 1

Hoàng Thùy Linh, Miu Lê và MONO là 3 nghệ sĩ có nhiều đề cử nhất tại Làn sóng xanh 2022.

Hoàng Thùy Linh, Miu Lê và MONO là 3 nghệ sĩ có nhiều đề cử nhất tại Làn sóng xanh 2022.

Sau thời gian bình chọn của khán giả từ ngày 10/12/2022 đến ngày 20/12/2022, BTC Giải thưởng Làn sóng xanh 2022 chính thức công bố các đề cử của 10 hạng mục quan trọng, do Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên bầu chọn. thành viên biểu quyết.

Nhờ album “Link”, Hoàng Thùy Linh đã “thống trị” bảng đề cử năm nay với 7 hạng mục: Ca khúc của năm và Ca khúc hiện tượng (cho “See love”), MV của năm, Sự kết hợp nổi bật giữa Màu sắc và Hòa âm (cho “ Gear Hexa”), Album của năm (album “Link”) và Nữ ca sĩ của năm. Năm 2020, Hoàng Thùy Linh cũng đạt 7 đề cử với album Hoàng.

Hoàng Thùy Linh, MONO thống lĩnh đề cử Làn Sóng Xanh 2022 - 1

Hoàng Thùy Linh “thống trị” đề cử Làn sóng xanh 2022 với 7 hạng mục quan trọng

Theo sau Hoàng Thùy Linh là Miu Lê với 5 đề cử nhờ thành công của MV “Vì mẹ khiến con phải chia tay” bao gồm: Bài hát của năm, Ca khúc hiện tượng, Màn kết hợp xuất sắc, Ca sĩ đột phá và Nữ ca sĩ của năm.

Tân binh MONO cũng không kém cạnh các đàn chị. Dù mới ra mắt được vài tháng nhưng gương mặt này đã bứt phá ở 4 hạng mục gồm Bài hát của năm và Bài hát hiện tượng (cho “Waiting for you”), Gương mặt mới xuất sắc nhất và Bản phối hỗn hợp. gas (nhà sản xuất hành tây.)

Ngoài ra, hạng mục Tân binh xuất sắc nhất cũng là một cuộc cạnh tranh vô cùng thú vị. Có thể kể đến sự “nghịch đảo” của MONO với album 22 và ca khúc “Waiting for you”; màn lột xác thú vị của Myra Trần trong The Masked Singer; Sofia với bản hit “Đó chỉ là sự xui xẻo của tôi”; Kẻ “giấu mặt” bước ra giới chính thống Tăng Duy Tân với hiện tượng “Lầu lầu”, và GRAY D, chàng lãng tử được yêu thích trong nhóm Monstar, bắt đầu hành trình solo của mình.

Hoàng Thùy Linh, MONO thống lĩnh đề cử Làn Sóng Xanh 2022 - 2

MONO vừa ra mắt đã có 4 đề cử Làn sóng xanh

Không chỉ ở khía cạnh tân binh, nhiều gương mặt miệt mài sau nhiều năm đã có bước đột phá trong năm nay và nhận quả ngọt như Miu Lê, Hà Nhi, Tăng Phúc, Thiều Bảo Trâm, Mai. Tiến Dũng hay rapper HIEUTHHUHAI. Vì vậy, hạng mục Ca sĩ đột phá đã đặc biệt có tới 6 đề cử thay vì 5 như các hạng mục khác. Cả 6 gương mặt này đều xuất sắc có những cú bứt phá ngoạn mục, ghi điểm bằng những bản hit đình đám và có thời điểm đứng đầu bảng xếp hạng nhiều tuần liền.

2022 cũng là năm đầu tiên Làn sóng xanh trở lại hạng mục Album của năm sau một thời gian dài tạm dừng vì thị trường không đủ ứng viên. Các đề cử của hạng mục này năm nay đều là những album được đầu tư kỹ lưỡng, có ý tưởng sáng tạo, âm nhạc thống nhất và có tác dụng trong cuộc sống.

Một điểm thú vị ở Làn sóng xanh 2022 lại rơi vào hạng mục Những màn kết hợp xuất sắc. Ban biên tập không ngờ ca khúc “Về nghe mẹ ru” với sự cộng tác của NSND Bạch Tuyết, ca sĩ Hoàng Dũng, 14 Casper và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lại thành công rực rỡ như vậy, bởi vốn dĩ là sự kết hợp của cải lương. nhạc cải lương và nhạc trẻ cũng đã có một số sản phẩm nhưng chưa tạo được hiệu ứng quá cao. Tác phẩm này cũng đánh dấu một kỷ lục, đó là NSND Bạch Tuyết là gương mặt lớn tuổi nhất lọt vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, đồng thời là gương mặt đầu tiên không thuộc lĩnh vực âm nhạc có được thành tích này.

Hạng mục MV của năm tiếp tục vinh danh những đạo diễn được cho là hàng đầu hiện nay như Đinh Hà Uyên Thư, Kawaii Tuấn Anh, Kiên Ứng, Như Đặng… Đặc biệt, Đinh Hà Uyên Thư phải đối đầu với chính mình ở hạng mục MV của năm. danh mục. hạng mục này vì có 2 MV được đề cử.

 

Đánh giá post

Tin tức liên quan