"Đất rừng phương Nam" hé lộ bối cảnh với 300 diễn viên quần chúng nhưng gây tranh cãi

by Admin

Để có được những cảnh quay này, đội ngũ thiết kế và sản xuất đã mất một tháng rưỡi để dựng nhưng nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Để có được những cảnh quay này, đội ngũ thiết kế và sản xuất đã mất một tháng rưỡi để dựng nhưng nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây trên Fanpage của phim Đất rừng phương Nam đã hé lộ hậu trường những cảnh quay đầu tiên của dự án phim. Theo đó, đoàn làm phim đã tái hiện khung cảnh chợ sông ở rừng tràm Trà Sư, An Giang.

Từ những bức ảnh, bạn có thể thấy các cửa hàng và nhà hàng với những bảng hiệu vẽ tay hoài cổ. Hệ thống kênh rạch của rừng tràm cũng giúp đoàn phim dàn hàng chục chiếc ghe và huy động hơn 300 diễn viên quần chúng.

Bối cảnh phim “Đất rừng phương Nam”

Để có được những cảnh quay này, đội ngũ thiết kế và sản xuất đã dành ra một tháng rưỡi để dựng đại cảnh chợ nổi, dựng mới rồi phủ lên đó một lớp màu thời gian, cùng các chi tiết nội thất, phụ kiện. Các sự kiện được thu thập cẩn thận để đảm bảo tính lịch sử. Bối cảnh chợ nổi công phu này là một trong những cảnh lớn nhất của bộ phim.

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người nhận xét về bối cảnh đẹp và ê-kíp đầu tư quá tuyệt vời: “Quá đẹp”, “Tôi ngưỡng mộ và đánh giá cao sự đầu tư và tâm huyết của đoàn làm phim. Tái hiện lại khung cảnh Nam Bộ xưa – những hình ảnh lịch sử của dân tộc mà ít người biết đến làm được. mong đến ngày tác phẩm lên sóng”, “Nhất định ra rạp”…

"Đất rừng Phương Nam" hé lộ bối cảnh với 300 diễn viên quần chúng nhưng lại gây tranh cãi - 6

Cảnh này nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, cũng có nhiều người để lại bình luận cho rằng bối cảnh không được tự nhiên và phù hợp: “Thật sự nếu làm phim thì nên học tập kiến trúc nhà cửa, nhìn như Phượng Hoàng Cổ Trấn của Trung Quốc”, “Tôi không thích”. t nghĩ vậy. nhìn hơi cũ”, “Hình như phim Trung Quốc, cũng có chữ Hán”, “Thoạt nhìn cứ tưởng phim Châu Tinh Trì”, “Cảnh đẹp nhưng không thấy cổ Nét đậm chất Nam Bộ, đặc biệt là cây cầu gỗ với 2 tháp bồ câu nhìn cầu kỳ và hiện đại quá”, “Cá nhân mình thấy nên học hỏi lối kiến trúc và sự mộc mạc mộc mạc của người Nam Bộ”, “Nền đẹp quá mà không được có vẻ hợp lý, không thể hiện được sự nhộn nhịp của chợ nổi (xuồng chỉ tập trung tại một điểm, các đoạn sông khác không có ghe, người ta chỉ chèo một hướng, nhưng điều đó không thể hiện sự tự do của người dân. chợ nổi). Dấu hiệu của thời kỳ này là dấu hiệu vẽ tay hoàn toàn. , nhưng trong ngữ cảnh, nó sử dụng phông chữ hiện đại”…

Đội “Đất Rừng Phương Nam”

Đầu tháng 12, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng ê-kíp khai máy bộ phim “Đất rừng phương Nam” với sự góp mặt của nhiều gương mặt đình đám như Trấn Thành, Tuấn Trần, Tiến Luật, nghệ sĩ Công Ninh, Hứa hẹn. Vi Vân, Tuyền Mập, Kiều Trinh…

 

Tin tức liên quan