Anh Thơ tiếc học trò Nhật Thảo một thời bỏ ca hát, làm báo

by Admin

Anh Thơ chạnh lòng khi một giọng ca lạ rẽ sang nghề khác sau khi được đào tạo bài bản ở trường nhạc.

Anh Thơ chạnh lòng khi một giọng ca lạ rẽ sang nghề khác sau khi được đào tạo bài bản ở trường nhạc.

Ở tuổi 40, ca sĩ Nhật Thảo vừa phát hành album thương mại đầu tiên – “Những ngày thơ”. Trước đó, cô đã làm 2 CD nhưng chỉ để làm kỷ niệm, tặng bạn bè, người thân.

Nhật Thảo không ngại sự muộn màng này và chia sẻ: “Ra album ở tuổi này vẫn còn sớm vì tôi sẽ hát cho đến khi 80-90 tuổi. Đây là một dấu ấn trong hành trình âm nhạc của tôi, từ đây tôi sẽ chân thành hơn với âm nhạc”.

Anh Thơ tiếc nuối vì học trò Nhật Thảo từng bỏ hát, làm báo - 1

Ca sĩ Anh Thơ và học trò Nhật Thảo

Tại buổi ra mắt, ca sĩ Anh Thơ tâm sự: “Thơ từ nhỏ là một giáo viên mới ra trường, kinh nghiệm còn ít nên bạn chưa xác định rõ con đường mình muốn theo đuổi. Trong suốt những năm học ở trường, tôi thấy Thảo có một sự khác lạ. giọng nói và rất nhiều cố gắng. Thảo rất lãng mạn, làm thơ và bay bổng. Khi em ra trường, em rất tiếc vì em không đi làm. Hôm nay cầm sản phẩm trên tay em rất vui và mong rằng em phát triển con đường âm nhạc để một ngày nào đó có thể đứng cùng sân khấu biểu diễn”.

Khi được hỏi: “Nhật Thảo có ảnh hưởng gì đến thầy?” , nữ ca sĩ chia sẻ: “Chị Anh Thơ là một ca sĩ hàng đầu về dân ca, còn tôi theo đuổi dòng nhạc xưa, hai con đường khác nhau. Tôi học được ở chị sự nhiệt tình, đam mê và cống hiến”.

Anh Thơ tiếc nuối vì học trò Nhật Thảo từng bỏ hát, làm báo - 2

Nhật Thảo không hối hận về những quyết định của mình

Nhật Thảo tên thật là Nguyễn Thị Thu Thảo, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2011. Sau đó, cô về Đài Tiếng nói Việt Nam công tác, sau đó chuyển sang Truyền hình Quốc hội và theo đuổi nghề phóng viên cho đến khi hiện nay. giờ.

Nhật Thảo chưa bao giờ hối hận khi chọn rẽ sang nghề báo bởi từ nhỏ cô đã mơ ước được làm nhà báo. “Đối với tôi, âm nhạc và nghề báo không thể tách rời. Mọi người ở cơ quan cho biết, nhờ âm nhạc mà tôi có nhiều xúc cảm khi làm báo, đi làm báo tôi gặp nhiều cảnh đời nên hát có nhiều cảm xúc. Sau album này, tôi vẫn là một phóng viên bình thường”, Nhật Thảo bộc bạch.

 

Tin tức liên quan