Cảnh Công nương Diana nằm trong quan tài gây phẫn nộ

by Admin

Các thành viên đoàn làm phim “The Crown” không thoải mái khi quay cảnh thi thể Công nương Diana do nữ diễn viên Elizabeth Debicki thủ vai nằm trong quan tài mở nắp.

Các thành viên đoàn làm phim “The Crown” không thoải mái khi quay cảnh thi thể Công nương Diana do nữ diễn viên Elizabeth Debicki thủ vai nằm trong quan tài mở nắp.

Tranh cãi về phần 5 vừa “hạ nhiệt” thì The Crown lại được dự đoán sẽ tạo nên cơn thịnh nộ lớn hơn từ công chúng khi một số thông tin về phần tiếp theo được chính người trong cuộc tiết lộ.

The Sun dẫn nguồn tin từ đoàn làm phim cho biết mùa 6 sẽ mô tả về vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của Công nương Diana cũng như những diễn biến liên quan sau đó, trong đó có tang lễ.

Cảnh phim Công nương Diana nằm trong quan tài gây phẫn nộ - 1

Đoàn làm phim The Crown quay cảnh xe của Công nương Diana chạy trên đường phố Paris trước khi xảy ra tai nạn thương tâm. Ảnh: SplashNews.

“Người xem nhìn thấy cô ấy nằm trên bàn xung quanh là các nhân viên y tế. Họ thuê các bác sĩ phẫu thuật thực sự cho các cảnh quay. Ngoài ra còn có y tá. Máu ở khắp mọi nơi, trên áo, găng tay và trên cửa của bác sĩ phẫu thuật”, một người nói.

Không chỉ vậy, theo lời kể của một thành viên đoàn phim, đạo diễn đã yêu cầu nữ diễn viên Elizabeth Debicki bước vào quan tài và giả chết. Sau đó, một diễn viên đóng vai linh mục người Pháp đã thực hiện những nghi thức cuối cùng cho Công nương Diana.

“Hoàng tử Charles (do Doninic West thủ vai) bước vào phòng với đôi mắt ngấn lệ. Trong cơn hoảng loạn, anh nhận thấy Diana bị mất một chiếc khuyên tai. Đó là tất cả những gì anh có thể tập trung vào khi cơn đau nhấn chìm anh. Charles nói với quan chức Pháp, ‘Bạn phải tìm chiếc khuyên tai. Cô ấy thích chiếc khuyên tai đó”.

Theo nguồn tin, hầu hết các thành viên trong đoàn phim đều “ghê tởm” trước sự vô cảm của kịch bản. Các ngôi sao của phim lo sợ Hoàng tử William và Harry bị tổn thương sâu sắc bởi những thước phim ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của mẹ họ.

“Hoàng tử William và Harry chưa bao giờ nhìn thấy xác mẹ trong quan tài và họ không cần phải chứng kiến. Công chúng Anh cũng vậy. Nhà sản xuất bỏ qua mọi thứ để chạy theo tỷ suất người xem. Mọi người đều rất khó chịu khi quay cảnh này. Phản cảm và nên bị cấm phát sóng. Trên phim trường, các diễn viên đã có những đoạn hội thoại cho thấy họ bức xúc với những gì được yêu cầu, nhiều người cho rằng cần phải làm ầm ĩ lên để bảo vệ William, đặc biệt là Harry, tránh xa hơn xáo trộn”, nguồn tin nhấn mạnh.

Cảnh phim Công nương Diana nằm trong quan tài gây phẫn nộ - 2

Nữ diễn viên Elizabeth Debicki và nam diễn viên Doninic West vào vai Công nương Diana và Thái tử Charles trong phần 5. Ảnh: Netflix.

Simone Simmonds, bạn của Diana, đã dùng từ “bệnh hoạn” để lên án nhà sản xuất The Crown. “Tại sao họ không đào mộ cô ấy lên. Những cảnh này không phải để giải trí. Cô Simmonds nói.

Ken Wharfe, cựu vệ sĩ của Diana, cũng không tán thành đoạn phim. Ông cho biết cả Vua Charles và Hoàng tử William đều kinh hoàng trước cảnh tượng này.

Trải qua 5 bộ phim bắt đầu từ năm 2016, The Crown không ít lần trở thành tâm điểm tranh cãi. Mới đây nhất, phần 5 bị chỉ trích phản ánh sai sự thật.

Trước đó, Netflix khẳng định những cảnh quay về cái chết của Công nương Diana đang được xử lý với sự tôn trọng và cẩn trọng tối đa, nhưng từ chối bình luận chi tiết.

Người phát ngôn của Hoàng tử Harry từ chối bình luận về sự ồn ào này.

 

Tin tức liên quan